• Tỉ giá: 3,450 VNĐ
  • Vận hành 0911.555.138 | Kho bãi 0986.616.414 | Đặt Hàng: 0934.682.627
;
Order hàng taobao
Tin tức 22/03/2018


Alibaba ra đời đánh dấu một bước đột phá trong hình thức mua hàng. Kéo theo sau đó là rất nhiều những hướng đi mới trong hoạt động kinh doanh online. Một trong số đó là việc đặt hàng taobao. Vậy Taobao là gì? Tại sao cum từ “đặt hàng taobao” đang ngày càng được quan tâm. Hãy cùng hangve tim hiểu thông qua bài viết bên dưới.

  1. TAOBAO

Taobao là mô hình thương mại điện tử C2C nổi tiếng tại Trung Quốc, một nhánh của Alibaba. Để hiểu rõ hơn về các website bán hàng như thế này, vui lòng tham khảo thêm bài viết Taobao-1688. Taobao nổi tiếng với mặt hàng quần áo, phong phú về kiểu dáng, đa dạng về mẫu mã và những đợt giảm giá mạnh. Thời gian gần đây, taobao tiếp tục hoàn thiện kho hàng của mình với rất nhiều mặt hàng khác. Từ vật dụng nhà bếp đến các thiết bị điện tử. Nhiều bạn chọn lựa việc đặt hàng taobao để săn hàng giá rẻ.


  1. ĐẶT HÀNG TAOBAO

  1. Giá tốt

Một trong những điểm nối bật của Taobao so với người anh em Tmall chính là giá cả. So với Tmall thì giá của taobao mềm hơn. Không chỉ so với người mua hàng mà còn đối với những người chọn taobao làm nơi quảng cáo, giới thiệu hàng hóa vì chi phí hoạt động trên website này cũng thấp hơn. Một khi đã bắt đầu kinh doanh thì vấn đề giá đầu vào là điều vô cùng quan trọng nên không có gì tốt bằng việc chọn lựa nguồn hàng giá tốt, giúp tăng sức cạnh tranh và tiết kiệm chi phí, nâng cao lợi nhuận.

  1. Đa dạng hàng hóa.

Như đã đề cập phía trên, giá ở taobao mềm cho cả người mua và người bán nên mức độ phong phú, đa dạng của hàng hóa ở đây cũng vượt trội hơn một số trang web khác. Xuất phát từ giá đăng ký gian hàng “dễ thở” hơn nên sẽ có nhiều tiểu thương lựa chọn taobao để bán hàng. Điều này mang lại một môi trường buôn bán với vô vàn những mặt hàng để các bạn lựa chọn. Có thể nói tại taobao, các bạn hầu như có thể tìm thấy tất cả các mặt hàng. Tha hồ để các bạn chọn lựa, cân nhắc và đặt hàng.

  1. Chất lượng.

Nếu so sánh với Tmall thì đôi khi chất lượng hàng hóa trên taobao cũng khiến một số bạn lo lắng. Tuy nhiên về mặt bằng chung thì không phải là không có những mặt hàng đảm bảo chất lượng. Vấn đề quan trọng là các bạn phải tìm được những cửa hàng bán uy tín và đảm bảo chất lượng. Điều này hoàn toàn trong tầm kiểm soát của các bạn, bằng cách tham khảo mức độ tin cậy của shop.Taobao cho phép các thành viên được để lại một bình luận đánh giá về chất lượng của sản phẩm mà họ nhận được sau khi mua hàng thành công. Theo đó, đánh giá này được chia ra với 3 mức độ: Tốt, Trung bình, Kém và được quy đổi ra điểm như sau: nếu là tốt sẽ được +1 điểm, Trung bình không cộng không trừ, Kém trừ 1 điểm. Tích lũy dần theo năm, số điểm này sẽ được quy đổi thành các cấp độ như sau: Cấp độ trái tim: Mức độ uy tín thấp. Cấp độ kim cương: Mức độ uy tín trung bình. Cấp độ Vương miện bạc: Mức độ uy tín tốt. Cấp độ Vương miện vàng: Mức độ uy tín tốt nhất. Cho nên các bạn nên mua hàng ở những shop có xếp hạng kim cương. Tuy nhiên không phải lúc nào xếp hạng cũng chính xác. Vì có nhiều shop vừa mới thành lập và chưa nhận được nhiều phản hồi từ khách hàng. Các bạn cũng cần xem lại ngày thành lập shop.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của các khách hàng trước. Điểm càng cao và càng nhiều ý kiến đánh giá tốt chứng tỏ mức độ uy tín và đáng tin cậy của shop đó càng cao. Lưu ý, bạn cũng cần quan tâm đến ngày mà những bình luận đó được tạo.


  1. Chương trình khuyến mãi.

Không có gì hấp dẫn hơn việc mua được một mặt hàng tốt với giá hời. Bạn nên kiểm tra kĩ càng những chương trình khuyến mãi của shop. Tránh tình trạng nhầm lẫn về việc khuyến mãi, ví dụ: với một vài chính sách ưu đãi như giảm giá, đổi trả trong 7 ngày, miễn phí vận chuyển… bạn cần xem rõ điều khoản khuyến mại như chính sách vận chuyển miễn phí thường thì họ chí áp dụng cho khách hàng trong nước, nếu mua từ Việt Nam bạn sẽ phải thanh toán cước phí bình thường.

  1. Đặt hàng, thanh toán và vận chuyển

Bạn cần có tài khoản trên taobao để có thể đặt hàng. Việc đăng ký hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng, khâu này bạn chỉ cần dùng Google Translate và làm theo là được. Tuy nhiên việc thanh toán lại không hề đơn giản. Tất cả giao dịch trên Taobao yêu cầu người mua phải thanh toán qua phương thức quốc tế qua một ngân hàng trung gian là Alipay, vì họ cho rằng đây là một dạng cổng thanh toán an toàn sẽ giảm thiểu được rủi ro cho cả 2 bên. Bạn cũng cần phải thương lượng với chủ shop về phương thức vận chuyển ngay cả khi bạn đã có được tài khoản trên Alipay. Bất đồng ngôn ngữ là một điều thực sự rất khó để giúp bạn có một giao dịch mua hàng trên taobao thành công.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan hơn trong việc đặt hàng taobao. Còn chần chừ gì nữa,hãy đến với hangve.com.vn để bắt đầu việc đặt hàng.

X

Bạn cần tư vấn ?