• Tỉ giá: 3,420 VNĐ
  • Vận hành 0911.555.138 | Kho bãi 0986.616.414 | Đặt Hàng: 0934.682.627
;
Nhập hàng trung quốc
Tin tức 22/03/2018

 

Rất nhiều người trong số chúng ta vẫn đang thắc mắc rằng, tại sao các mặt hàng Trung Quốc lại thường có giá rẻ ? Liệu có phải hàng Trung Quốc không tốt không? Chắc chắn giá rẻ như thế phải là hàng nhái rồi! Vậy mà shop cũng nhập hàng Trung Quốc giá rẻ về bán,… Tuy nhiên, liệu tất cả những điều trên có đúng ?

Cũng phải xin nhắc lại một lần nữa, nếu chúng ta cho rằng hàng Trung Quốc có giá rẻ vì chất lượng thấp thì có lẽ là đánh đồng. Đó chỉ là một luồng ý kiến chủ quan, phiến diện khi không tìm kiểu kỹ càng và sâu rộng. Có rất nhiều sản phẩm nội địa của Trung Quốc giá rẻ nhưng lại thật sự rất tốt và đa phần các nguồn hàng đang kinh doanh tại Việt Nam, được các tiểu thương nhập từ nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ. Vậy, giá rẻ như vậy là do đâu?

  • NGUỒN NHÂN LỰC DỒI DÀOTrung Quốc được biết đến là một quốc gia đông dân nhất trên thế giới. Chính vì thế, Trung Quốc luôn có sẵn nguồn nhân lực khá dồi dào cho các hoạt động sản xuất kinh tế, vấn đề thiếu nhân lực dường như là không thể xảy ra tại quốc gia này.

Thêm nữa, chi phí nhân công của Trung Quốc khá thấp, giúp các doanh nghiệp này tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong sản xuất và từ đó, giá thành sản phẩm được giảm xuống đáng kể.

  • CHỦ ĐỘNG ĐƯỢC NGUỒN NGUYÊN LIỆU

Trung Quốc sở hữu những vùng nguyên liệu tương đối lớn giúp các nhà máy, xí nghiệp có thể chủ động cung ứng nguồn cho nền công nghiệp sản xuất. Nguồn nguyên liệu của Trung Quốc rất ít khi phải nhập khẩu từ các nước khác. Ví dụ như ngành công nghiệp dệt may, Trung Quốc có sẵn bông tự trồng, tơ tự kéo, hóa chất nhuộm và thiết bị phục vụ sản xuất. Đây là những điều mà ngành dệt may Việt Nam còn thiếu còn yếu và chưa làm được.

  • MỨC CẠNH TRANH CAO

Trung Quốc có khá nhiều doanh nghiệp cùng cạnh tranh trong 1 lĩnh vực. Để duy trì được sự cạnh tranh này, các doanh nghiệp của Trung Quốc thường phải gồng mình chống lại sự tăng giá của nguyên liệu sản xuất mà không đổ lên đầu của người tiêu dùng.

Đây được xem là phương châm kinh doanh của các doanh nghiệp ở Trung Quốc. Điều này giải thích vì sao mặc dù nền kinh tế Trung Quốc đã phát triển trong mấy năm qua nhưng tình trạng lạm phát chỉ diễn ra ở nhóm hàng liên quan đến lương thực. Ngoài ra, các doanh nghiệp Trung Quốc cũng coi trọng việc chiếm thị phần hơn việc kiếm lợi nhuận nên ít khi chuyển lạm phát lên vai người tiêu dùng.


  • CHÍNH SÁCH TRỢ CẤP VÀ KHUYẾN KHÍCH XUẤT KHẨU

Tại Trung Quốc, nhà nước luôn luôn khuyến khích và sẵn sàng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có thể phát triển. Ngân hàng tại Trung Quốc luôn sẵn sàng góp vốn hay dành ra các khoản vay cho các doanh nghiệp sản xuất.

  • ĐỒNG NỘI TỆ THẤP

Đồng nội tệ được định giá thấp cùng việc kiềm chế tăng giá đồng nội tệ của Chính phủ Trung Quốc cũng giúp hàng hóa Trung Quốc rẻ hơn so với các quốc gia khác.

Đó là những lý do dễ hiểu vì sao hàng hóa Trung Quốc thường có giá rất rẻ bởi nguyên nhân thực tế không nằm ở chất lượng. Chính bởi vậy, xu hướng nhập hàng Trung Quốc giá rẻ để kinh doanh đang phát triển vô cùng mạnh mẽ tại Việt Nam. Và bạn, nếu thích, bạn cũng có thể thử, chắc chắn nó sẽ biến thành đam mê của bạn!

 

X

Bạn cần tư vấn ?