• Tỉ giá: 3,445 VNĐ
  • Vận hành 0968 280405| Kho bãi 093.468.2627
;
Khái niệm Taobao - 1688
Tin tức 21/03/2018


Trong thời gian gần đây, việc mua và nhập hàng Trung Quốc đang ngày được quan tâm nhiều hơn. Các bạn có thể dễ dàng nghe đến hoặc tìm thấy những cụm từ liên quan đến “mua hàng Trung Quốc”, “nhập hàng Quảng Châu”,… Điều này vốn dĩ cũng không có gì lạ khi Trung Quốc với nền kinh tế đứng thứ hai thế giới, “công xưởng của Châu Á” và cũng được xem là chợ thế giới trở thành một đầu mối phân phối hàng hóa đến rất nhiều nước trên thế giới, các nước trong khu vực, bao gồm cả Việt Nam. Nhờ vào sự phát triển của mạng internet và sự bùng nổ của hình thức kinh doanh online mà việc tìm kiếm, chọn lựa, mua và vận chuyển hàng hóa Trung Quốc càng trở nên dễ dàng hơn.

Một khi đã nói đến các trang thương mại điện tử nổi tiếng Trung Quốc thì chắc chắn các bạn sẽ không thể không kể đến Taobao và 1688. Thực ra bên cạnh những trang này còn rất nhiều cái tên khác như Tmall, Alibaba,… Vậy làm sao để có thể phân biệt được nhiều trang thương mại này? Tại sao lại chọn trang này để tìm kiếm và mua hàng mà không phải là trang kia?

Hangve.com.vn sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quát cũng như chi tiết về những trang này, từ đó định hướng đúng trong việc lựa chọn trang web nào phù hợp với nhu cầu và chiến lược phát triển của các bạn.

  • Alibaba.com

Trước hết, cái tên đầu tiên các bạn cần phải biết nhất định phải là Alibaba. Tại sao vậy? Đơn giản vì Alibaba được xem là cha đẻ của các trang web còn lại. Theo Wikipedia Tiếng Việt, Alibaba là một tập đoàn thương mại điện tử cung cấp dịch vụ bán hàng giữa người tiêu dùng với người tiêu dùng, doanh nghiệp tới người tiêu dùng và doanh nghiệp với doanh nghiệp kết hợp dịch vụ bán hàng thông qua cổng thông tin điện tử. Tỷ phú Jack Ma, thành lập Tập đoàn vào năm 1999, có trụ sở đặt tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Hệ thống của ông hỗ trợ cung cấp chức năng thanh toán điện tử, công cụ tìm kiếm mua sắm trên và dịch vụ điện toán đám mây. Tổng giá trị bán ra của Alibaba năm 2013 là 240 Tỷ USD cao hơn cả eBay và Amazon. Nhiều người vẫn so sánh Alibaba giống như phiên bản Trung Quốc của Amazon.com. Tuy nhiên điều này không đúng, Alibaba giống với eBay hơn. Alibaba không phải là một công ty bán lẻ trực tuyến bởi bản thân Alibaba không bán ra sản phẩm. Thay vào đó, Alibaba vận hành các chợ điện tử khổng lồ khác (Taobao và Tmall), nơi hàng triệu thương nhân và chủ sở hữu thương hiệu điều hành các gian hàng online và bán sản phẩm của họ.

  • Taobao.com và Tmall.com

Cả Taobao và Tmall đều thuộc tập đoàn Alibaba. Taobao được xây dựng và phát triển nhắm tới thị trường Trung Quốc, trong khi đó Tmall là kênh giao dịch trung gian mà người bán được tuyển chọn kỹ càng hơn, thường là tập hợp các thương hiệu lớn trong nước và uy tín trên toàn thế giới.