• Tỉ giá: 3,450 VNĐ
  • Vận hành 0911.555.138 | Kho bãi 0986.616.414 | Đặt Hàng: 0934.682.627
;
Quảng châu - Thiên đường shopping
Tin tức 21/03/2018

QUẢNG CHÂU – THIÊN ĐƯỜNG MUA SẮM


Khi nói đến Trung Quốc, chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến Vạn Lý Trường Thành, Thiên An Môn, đến những danh lam thắng cảnh đi cùng các bậc anh hùng trong suốt những tháng năm phiêu lưu hiệp nghĩa giang hồ,… rất nhiều địa điểm hấp dẫn. Tuy nhiên nếu bạn là một người nhạy bén về kinh tế, yêu thích việc kinh doanh, mua bán, lấy hàng từ Trung Quốc nơi được mệnh danh là chợ thế giới thì không thể nào bỏ qua được Quảng Châu.


Tại sao lại là Quảng Châu và nhờ những điều gì mà thủ phủ của tỉnh Quảng Đông này lại được quan tâm nhiều đến như thế?

Hãy cùng hangve.com.com.vn điểm qua những điều kiện đã giúp vùng đất Quảng Châu cất cánh trở thành một trong những kinh đô kinh thương nổi tiếng vượt ngoài biên giới Trung Quốc.


  1. Vị trí địa lí thuận lợi.


Quảng Châu đã được thiên nhiên ưu đãi với một vị trí vô cùng đắc địa, nằm ở miền Nam của Trung Quốc, thuộc đồng bằng châu thổ sông Châu Giang - nơi hội tựu của ba con sông Bắc giang, Đông giang và Tây giang cùng chảy ra cửa biển Hổ môn - cửa ngõ lớn của miền Hoa nam. Không những thế, Quảng Châu còn là hàng xóm của hai đặc khu hành chính đặc biệt là HongKong và Macau, có đường biên giới chung với miền Bắc Việt Nam. Với diện tích 7.435km² (2012), dân số chạm mốc 12.7 triệu người (2011), nơi đây hội tụ tất cả điều kiện để trở thành một trong số mười thành phố giàu có nhất Trung Quốc với sức mạnh kinh tế bền bỉ trong suốt thời gian qua, một đô thi hoa lệ và là điểm đến của hầu hết du khách từ tín đồ du lịch đến thời trang và thương mại. Đây còn là thành phố có nhiều Hoa kiều đang lập nghiệp khắp nơi trên thế giới và được gọi bằng những danh xưng vô cùng mỹ miều: “Thành phố Hoa”, Thành phố con Dê”, “Quê hương Hoa kiều”, “Thành phố biển lớn nhất phương Nam”,…


  1. Chính sách phát triển đúng đắn.


Tiếp nối những điều kiện thuận lợi được thiên nhiên ban tặng và thực hiện các chính sách mở cửa, nền kinh tế Quảng Châu phát triển vượt bậc. Năm 2013, GDP của thành phố này đạt mức 1.542 tỉ nhân dân tệ, vượt xa các thành phố khác như Bắc Kinh, Thượng Hải. Nhờ vào việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế, GDP của thành phố luôn duy trì ở mức 10-13% trong những năm gần đây và vươn lên vị trí hàng đầu trong các thành phố của Trung Quốc.


  1. Cơ sở hạ tầng được đầu tư, nâng cấp.


Sau khi thực hiện chính sách mở cửa thì điều tiếp theo để có thể thu hút đầu tư chính là xây dựng một cơ sở vật chất, hạ tầng phù hợp. Quảng Châu liên tục đầu tư hệ thống giao thông hiện đại, cơ sở hạ tầng. Những thay đổi không ngừng này đã giúp Quảng Châu trở thành “miền đất hứa” cho việc phát triển kinh tế với vốn đầu tư nước ngoài đứng đầu Trung Quốc. Hầu hết các ngành công nghiệp đều có liên doanh với nước ngoài, đã đưa nền công nghiệp nhẹ làm chủ thể, phát triển lên thành công nghiệp cơ khí toàn diện. Quảng Châu nghiễm nhiên trở thành trung tâm công nghiệp miền Hoa nam với 10 ngành công nghiệp kỹ nghệ tiên tiến: ngành chế tạo thiết bị giao thông vận tải, ngành chế tạo vật dụng điện khí laser, ngành chế tạo thiết bị điện tử thông tin, các cơ xưởng sản xuất ô tô, máy móc, nguyên liệu và sản phẩm hóa học, các khu chế xuất y dược, thực phẩm, may mặc, chế phẩm cao su, plastic...


Sẽ không có gì quá ngạc nhiên khi Quảng Châu trở thành thành phố sầm uất với vô số các khu công xưởng, khu chợ và trung tâm thương mại, nền kinh tế thị trường sôi động.

Những năm gần đây Quảng Châu có rất nhiều khu phố thương nghiệp đa dạng, đặc sắc như ở đường Giáo dục, đường Tây hồ, Hoàng cương, phố lớn Sa há... chuyên doanh những mặt hàng thời trang, bách hóa; đường Trường thọ và phố Tân thắng có rất nhiều cửa hàng vàng bạc, đá quí, đồ trang sức; đường khởi nghĩa, đường Đại nam chuyên cung cấp đồ sành sứ, hoa tươi,…


Từ những phân tích trên, có thể thấy rằng Quảng Châu thực sự là một trung tâm phát triển kinh tế, hàng hóa tại đây cũng đa dạng về mẫu mã, số lượng, chất lượng và giá thành. Đồng thời cùng với sự sầm uất và hiện đại như vậy thì những định kiến trước đây về “hàng Quảng Châu”, kém chất lượng, xuất phát từ nguồn hàng không đảm bảo của một số người thiếu trách nhiệm, ham lợi trước mắt thực sự không phải là tổng thể bức tranh phát triển hàng hóa Quảng Châu. Bằng chứng là việc quy hoạch các khu chợ rõ ràng, cụ thể để người kinh doanh dễ tìm đến và lấy hàng chứ không phải là một mớ hỗn tạp “chất đống” các loại hàng hóa kém chất lượng. Ví dụ muốn mua quần áo và các loại phụ kiện thời trang thì không thể bỏ qua chợ Bạch Mã, Chàm Sấy, chợ Sha He, chợ Shin Shan Hang; đồ da thì đến địa chỉ Jiefang Beilu và đường Ziyuangang Lu hay chợ vải tại đường Xin Gang Xi; đồ chơi và đồ lưu niệm thì đến chợ One Link International Plaza tại số 39, đường  Jiefang nan; đồ điện tử thì phải ghé chợ Thiên Hồ tọa lạc tại đường Tianhe Lu và Shipai XuLu; đồng hồ nên đến chợ tại địa chỉ đường Zhanxi còn giày dép thì không thể bỏ qua chợ Metropolis Shoes City,…
Một khi đã thực sự nghiêm túc và chuẩn bi chu đáo cho những chuyến đi đánh hàng, khơi nguồn cho con đường kinh doanh của mình thì Quảng Châu sẽ không bao giờ khiến các bạn phải thất vọng. Những khu chợ tại Quảng Châu luôn là điểm đến hàng đầu của những tiểu thương muốn nhập khẩu hàng về để kinh doanh trong nước. Đây cũng là nguồn hàng chính được xuất khẩu đi hầu hết các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về những các loại hàng hóa tại đây, địa điểm buôn bán và cách thức hoạt động tại các khu chợ Quảng Châu, các bạn có thể tham khảo bài viết chợ Quảng Châu Trung Quốc. Tại đây, hangve.com.vn đã chia sẻ chi tiết với các bạn những thông tin về các loại hàng hóa và gợi ý một số điều cần thiết cho các bạn đang có ý định cho một chuyến đi đánh hàng Quảng Châu. Con đường khởi nghiệp kinh doanh  thường không bao giờ bằng phẳng và trơn tru như việc lấy đồ trong túi mà đi kèm theo đó là vô vàn những hiểm nguy, khó khăn và rủi ro. Các bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ từ thời gian, tiền bạc, công sức đến kinh nghiệm và cả ngôn ngữ giao tiếp để sang tận Quảng Châu buôn hàng. Hiểu được những thử thách, vất vả đó, hangve.com.vn đã ra đời, mong muốn trở thành một người bạn, hỗ trợ các bạn trong mỗi chặng đường kinh thương.


Với hệ thống phần mềm đặt hàng, theo dõi và quản lý đơn hàng thông minh, hangve.com.vn sẽ giúp các bạn dễ dàng quản lí đơn hàng, tình trạng hàng hóa và quy trình vận chuyển. Hangve.com.vn còn giúp bảo đảm thời gian nguồn hàng về, các bạn chỉ cần chọn hàng và đợi hàng được vận chuyển đến tận tay.


Hãy đến với hangve.com.vn để trải nghiệm những dịch vụ chuyên nghiệp nhất!


X

Bạn cần tư vấn ?