• Tỉ giá: 3,450 VNĐ
  • Vận hành 0911.555.138 | Kho bãi 0986.616.414 | Đặt Hàng: 0934.682.627
;
Mua hàng Trung Quốc online Taobao
Tin tức 21/03/2018


Từ rất lâu rồi, việc mua bán và sử dụng hàng hóa Trung Quốc không còn là điều xa lạ đối với đại đa số người dân Việt Nam. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, việc tự mình còn lựa và mua hàng Trung Quốc ngày nay không còn là điều quá khó khăn, xa lạ.

Sau đây là hướng dẫn cách mua hàng Trung Quốc trên website taobao.

Trước đó hãy cùng tìm hiểu taobao là gì và tại sao taobao lại trở thành một cái tên quen thuộc đối với những tín đồ mua hàng Trung Quốc.

Taobao là mô hình thương mại điện tử C2C nổi tiếng tại Trung Quốc. Taobao nổi tiếng với mặt hàng quần áo phong phú về kiểu dáng, đa dạng về mẫu mã và những đợt giảm giá mạnh. Thời gian gần đây, taobao tiếp tục hoàn thiện kho hàng của mình với rất nhiều mặt hàng khác. Từ vật dụng nhà bếp đến các thiết bị điện tử. Nhiều bạn muốn mua hàng Trung Quốc đều chọn taobao để tìm kiếm và chọn lựa. Tuy nhiên không phải bất cứ mặt hàng nào trên đây cũng đảm bảo chất lượng. Nên các bạn khi mua hàng Trung Quốc trên taobao cũng như nhưng trang web tương tự cần phải chú ý một số điểm sau đây:

  1. Mua hàng Trung Quốc trên taobao thông qua công cụ dịch Google Translate.

Vì giao diện của taobao cũng như đa số các trang web mua hàng Trung Quốc online khác hoàn toàn bằng tiếng Trung, các bạn nên sử dụng các trình duyệt web như Cốc Cốc hoặc Google Chrome để đặt hàng. Trong các trình duyệt này sẽ có phần dịch để giúp các bạn hiểu hoặc đoán được nghĩa.

Không gì đáng quan tâm bằng việc mua hàng online và có được một món hàng chất lượng tốt. Muốn làm được điều đó, các bạn cần chú ý một số điểm sau đây:

  • Thứ nhất, mua hàng Trung Quốc dựa trên mức độ uy tín của shop

Cũng như những trang web bán hàng online khac tại Việt Nam, taobao cho phép thành viên được để lại một bình luận đánh giá về chất lượng của sản phẩm mà họ nhận được sau khi mua hàng thành công. Theo đó, đánh giá này được chia ra với 3 mức độ là: Tốt, Trung bình và Kém và được quy đổi ra điểm như sau nếu là tốt sẽ được +1 điểm, Trung bình không cộng không trừ, Kém trừ 1 điểm. Tích lũy dần theo năm, số điểm này sẽ được quy đổi thành các cấp độ như sau:

           Cấp độ trái tim: Mức độ uy tín thấp

           Cấp độ kim cương: Mức độ uy tín trung bình

           Cấp độ Vương miện bạc: Mức độ uy tín tốt

           Cấp độ Vương miện vàng: Mức độ uy tín tốt nhất

Các bạn nên chọn mua hàng ở những shop có xếp hạng kim cương.

Có những shop chất lượng nhưng mới lên gian hoặc thành lập gần đây chưa có được nhiều đánh giá và xếp hạng nên các bạn cũng đừng quá tin vào số sao, trái tim hoặc kim cương.

  • Thứ hai, bạn có thể tham dò việc mua hàng Trung Quốc bằng cách tham khảo ý kiến của các khách hàng trước:

Điểm càng cao và càng nhiều ý kiến đánh giá tốt chứng tỏ mức độ uy tín và đáng tin cậy của shop đó càng cao. Các bạn cần chú ý ngày bình luận được lập ra. Tránh những ý kiến từ rất lâu sẽ không sát với chất lượng shop ở thời điểm hiện tại.

Dù là ở Việt Nam hay Trung Quốc, việc kinh doanh luôn đi kèm theo những chương trình khuyến mãi và hậu mãi. Sẽ không có gì hấp dẫn hơn việc mua hàng Trung Quốc giá tốt nay còn được thêm khuyến mãi. Tuy nhiên bạn cũng nên kiểm tra kĩ càng những chương trình khuyến mãi của shop. Tránh tình trạng nhầm lẫn về việc khuyến mãi, ví dụ: với một vài chính sách ưu đãi như giảm giá, đổi trả trong 7 ngày, miễn phí vận chuyển… bạn cần xem rõ điều khoản khuyến mại như chính sách vận chuyển miễn phí thường thì họ chí áp dụng cho khách hàng trong nước, nếu mua từ Việt Nam bạn sẽ phải thanh toán cước phí bình thường.


Sau khi mua được món hàng mà mình yêu thích thì việc thanh toán lại là một vấn đề đau đầu và mất rất nhiều thời gian.

Bạn cần có tài khoản trên taobao để có thể đặt hàng. Việc đăng ký hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng, khâu này thường đươc thực hiện nhờ vào sự hỗ trợ của Google Translate. Tuy nhiên việc thanh toán lại không hề đơn giản, tất cả giao dịch trên Taobao yêu cầu người mua phải thanh toán qua phương thức quốc tế qua một ngân hàng trung gian là Alipay, vì họ cho rằng đây là một dạng cổng thanh toán an toàn vì giảm thiểu được rủi ro cho cả 2 bên. Bạn cũng cần phải thương lượng với chủ shop về phương thức vận chuyển ngay cả khi bạn đã có được tài khoản trên Alipay. Bất đồng ngôn ngữ là một điều thực sự rất khó để giúp bạn có một giao dịch mua hàng trên taobao thành công.

Đáp ứng thị hiếu khách hàng, rất nhiều dịch vụ mua hàng Trung Quốc trên taobao và vận chuyển uy tín đã ra đời. Sẽ không còn cân nhắc quá nhiều, chỉ cần những cú click chuột là mặt hàng các bạn yêu thích sẽ được chọn mua kỹ lượng, vận chuyển an toàn và giao đến tận tay các bạn. Tham gia cùng chúng tôi nào.

 

X

Bạn cần tư vấn ?